5 mẹo hay để chọn mua phần mềm bán hàng bạn nên biết ?

Việc tìm kiếm và chọn mua một phần mềm quản lý bán hàng chất lượng không phải là bài toán dễ dàng chút nào, bởi làm sao để tìm mua được một phần mềm bán hàng phù hợp với quy mô và mô hình kinh doanh của đơn vị mình để tránh lãng phí và mất mát dữ liệu đồng thời mang lại hiệu quả tốt là điều rất khó khăn.phần mềm quản lý doanh nghiệp

Trong bài viết này, SkyERP sẽ giới thiệu đến các bạn 5 cách để có thể lựa chọn mua một phần mềm quản lý bán hàng theo ý của mình.

Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với khả năng tài chính

Chắc hẳn, bạn cũng đã từng thấy một phần mềm nào đó được đầu tư  quảng cáo cực kỳ “kinh khủng” nhưng giá của nó cũng “kinh khủng”, vậy bạn sẽ rán “cắn răng” để mua. Nhưng SkyERP khuyên bạn thật lòng: Đừng cố gắng mua một phần mềm vượt quá năng lực tài chính của đơn vị, bởi có thể bạn không thể sử dụng hết tất cả các chức năng được tích hợp sẵn có, cho thấy sự lãng phí không hề nhỏ. Thay vì thế, bạn chỉ cần đầu tư vào một phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp và đủ dùng với hoạt động kinh doanh  của bạn thôi. Nếu sau này nếu bạn mở thêm, bạn cũng có thể yêu cầu đơn vị cung cấp bổ sung thêm các chức năng mong muốn. Thật là tiện lợi và tiết kiệm phải không nào ?

Chọn mua phần mềm bán hàng theo nhu cầu sử dụng

Mỗi phần mềm bán hàng được viết trên từng hệ thống để sử dụng riêng, có thể sẽ phù hợp với đơn vị này nhưng lại không dùng được đối với các doanh nghiệp lớn, mô hình kinh doanh phức tạp hơn. Do vậy, bạn không nên mua phần mềm lớn với hàng loạt các chức năng “hầm hố” mà bạn không hề sử dụng đến nó. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các phần mềm sao cho phù hợp với lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Vấn đề bảo mật và ngăn ngừa các biến cố xảy ra của phần mềm

Không ai có thể chắc chắn dữ liệu bạn vĩnh viễn không bị gì, bởi vậy, bạn cần đảm bảo dữ liệu được sao lưu và backup thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng nên lưu trữ vào một mục an toàn để ngăn ngừa các lỗi có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. SkyERP khuyên bạn: Tốt nhất bạn nên lưu làm 2 dạng một là auto backup vào một thư mục offline và tự động sao lưu lên một server online nhằm  đảm bảo dữ liệu bạn luôn được an toàn tuyệt đối.

Nhờ người thân, đồng nghiệp hoặc những người đã sử dụng tư vấn

Bạn là dân IT, đã quen với việc sử dụng phần mềm thì quá tốt. Nhưng trường hợp, bạn boăn khoăn không biết chọn mua phần mềm nào phù hợp với mô hình kinh doanh của đơn vị mình, bạn có thể nhờ người quen đã sử dụng phần mềm rồi tư vấn, như vậy sẽ đảm bảo hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến về phần mềm ở các forum uy tín hay các trang hỏi đáp. phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp phần mềm

Đơn vị cung cấp cũng là nơi đưa ra những tư vấn về phần mềm chính xác nhất, hoặc cũng có thể họ sẽ pr sản phẩm hơi quá. Và điều bạn quan tâm nhất là chính sách hỗ trợ sau khi mua phần mềm ra sao bởi bất kì phần mềm nào cũng phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Do vậy, vấn đề hỗ trợ sau khi mua phần mềm là điều quan trọng nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một phần mềm quản lý doanh nghiệp để thực hiện các nghiệp vụ quản trị các hoạt động mua hàng, bán hàng, nhân sự hoặc kế toán,…SkyERP sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn không thể bỏ lỡ.

Với giao diện phần mềm được thiết kế đẹp, dễ sử dụng và được thay đổi, phát triển liên tục sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất đối với đặc thù của mỗi doanh nghiệp. Hơn nữa, phần mềm quản lý mua hàng tại SkyERP được tích hợp đầy đủ các chức năng giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn.

Mọi thông tin về phần mềm, giá cả, chính sách hỗ trợ,…Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0989.642.123 để được tư vấn, hỗ trợ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here