Cách bảo quản ben thủy lực xe ba gác chở hàng thấp nhất

Đối sở hữu vài người lái xe chạy xe ba gác chở hàng thì việc bảo quản xe, đặc biệt là bộ phận ben thủy lực là điều vô cộng bắt buộc thiết để giúp xe luôn hoạt động ổn định, chạy mượt nhất. Vậy bí quyết bảo quản như thế nào? Bạn hãy tham khảo một số thông tin dưới đó nhé.

xe-ba-gac-cho-hang

Cách bảo quản ben thủy lực xe ba gác chở hàng

Chức năng của ben thủy lực xe ba gác chở hàng

Muốn bảo quản tốt xe ba gác chở hàng giá rẻ thì thứ 1 bạn phải hiểu được cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của ben thủy lực.

Ben thủy lực là phòng ban chấp hành bên vào hệ truyền động và tự động thủy lực của xe. Bộ phận này không chỉ chức năng nâng hạ 1 sản phẩm mà còn mang chức năng truyền tải, di chuyển vật từ vị trí này sang vị trí khác.

Ben thủy lực trong xe ba gác chở hàng có chức năng nâng – hạ áo quan hàng. Đây được coi là trợ thủ đắc lực của người tài xế vào công đoạn bốc toá hàng hóa, đồ đạc.

Hướng dẫn bảo quản ben thủy lực xe ba gác chở hàng

Bảo quản ben chở hàng bản chất chính là việc bảo hành xi – lanh ko bị ảnh hưởng lúcphòng ban ben thủy lực chưa được tiêu dùng và còn được cất giữ vào kho bảo quản.

Một số cách bảo quản xe ba gác như:

  • Bảo quản ben tại các nơi khô ráo, thoáng mát, rộng rãi nắng để giảm thiểu bị ẩm thấp gây hoen gỉ.
  • Những khoang bên của ben phải được bơm dầu thủy lực đầy đủ, bảo đảmkhông dùng nhưng ben vẫn với thể vận hành rẻ mỗi khi buộc phải tới.
  • Những lỗ cấp dầu nằm 2 đầu ben thủy lực phải được đậy kín để ko bay khá dầu cũng như liên quan tác nhân bên ngoại trừ không khí.

Ngoài ra, người sử dụng cũng phải lưu ý:

  • Đảm bảo sự kiên cố cho giá xi – lanh của xe ba bánh chở hàng.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng phốt, seal khiến kín piston để đảm bảo chúng hoạt động thấp vào nhiệt độ dưới 55 độ C.
  • Áp suất định mức dùng ngừng từ 10 – 20 bar. Do đó, bạn phải giữ áp suất ổn định tại mức cho phép đó.
  • Nên tiêu dùng công tắc hành trình tại giai đoạn dùng để  khống chế hoạt động piston hạn chế ví như giảm chấn 2 đầu.
  • Cần cố một số giải pháp bảo vệ xi – lanh riêng biệt khác như chống bụi, nóng, ăn mòn vào các điều kiện môi trường khắc nghiệt.
  • Cần bảo đảm sự vững chắc của xi- lanh thủy lực. Đồng thời, những đầu nối ống, ống dẫn cũng phải được kẹp chặt, vận động dễ dàng.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách bảo quản ben thủy lực xe ba gác chở hàng mà Dịch vụ xe ba gác chở hàng Huy Đức san sẻ sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Nếu còn điều gì băn khoăn hoặc mang nhu cầu di chuyển hàng hóa, chuyển nhà trọ, văn phòng, hãy cửa hàng với chúng tôi qua hotline 0904 840 436 để được chuyên dụng cho rẻ nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here