Chữa méo miệng cho trẻ nhỏ không cần châm cứu

Đưa con bị méo miệng đi nhiều phòng khám Đông y song không nơi nào dám nhận châm cứu cho cậu bé 8 tháng tuổi. Rất may, cậu bé đã khỏi bệnh nhờ một phương pháp bí truyền của người Sán Dìu.

Anh Đồng Ngọc Quyết (Đông Anh, Hà Nội) – bố cậu bé – cho biết vào cuối tháng trước hai vợ chồng cho con đi chơi thì về nhà cậu bé 8 tháng tuổi bị trúng phong hàn. Miệng méo, mắt một bên nhắm, một bên mở, nước mắt liên tục chảy ra, cậu bé khó chịu quấy khóc cả ngày.

“Đưa con đi bệnh viện huyện tôi mới hay cháu bị liệt dây thần kinh số 7. Tuy nhiên bệnh viện không dám nhận châm cứu vì cháu còn quá nhỏ và chỉ dặn về xoa bóp. Vợ chồng tôi lo sẽ để lại tật cho con sau này nên tìm mọi cách chạy chữa”, anh Quyết cho biết.

Hơn 10 ngày tìm kiếm, vợ chồng anh Quyết được mách về phương pháp trị “méo miệng” đặc biệt mà không cần châm cứu, bấm huyệt vẫn có thể khỏi bệnh. Sau 15 ngày điều trị, cậu bé Hải đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Lương y Phó Hữu Đức – Chủ tịch hội Đông y Cầu Giấy cho biết rằng liệt dây 7 ở trẻ em rất khó chữa vì trẻ không có ý thức, không chịu ngồi yên, rất sợ đau. Cha mẹ không nỡ lòng nhìn con đau đớn, còn các bác sĩ cũng không dám làm. Vậy nên hầu hết các trường hợp, cha mẹ thường chấp nhận để vậy khi trẻ lớn lên mới chữa, vô tình khiến trẻ phải chịu tật méo miệng cả đời.

Theo lương y Đức, ngoài 3 cách chữa là dùng mồi ngải cứu trực tiếp hay gián tiếp trên da và châm cứu thì người dân tộc Sán Dìu quê ông có một phương thuốc bí truyền, không cần dùng kim châm, chỉ dùng mồi ngải cứu và que hương, thực hiện vài động tác mà rất hiệu quả.

“Cái hay của phương pháp này là nhanh khỏi bệnh, không gây đau, không để lại di chứng. Chính vì thế nó là phương pháp tốt nhất chữa méo miệng cho trẻ vài tháng tuổi”, lương y Đức cho biết.

Cũng theo vị này, bị liệt dây 7 chỉ có thể chữa bằng Đông y và phương pháp thông thường nhất vẫn là châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp. Tùy từng thể bệnh nặng, nhẹ mà thời gian Châm Cứu Tại Nhà  thường phải mất từ 2 đến 3 tháng mới khỏi, không ít trường hợp châm cứu cả năm vẫn không đỡ. Tuy nhiên, với phương pháp bí truyền này không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn đều nhanh khỏi bệnh, lại không đau đớn, tốn kém.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here