Top 3 xu hướng công nghệ của phần mềm quản lý ERP thế hệ mới

Đã có nhiều ý kiến cho rằng các phần mềm quản lý ERP đã trở nên lạc hậu, nó quá phức tạp, tốn kém, và không còn phù hợp cho môi trường kinh doanh thay đổi liên tục hiện đại như ngày nay. Tuy nhiên, ERP đang có những thay đổi mạnh mẽ để kịp thích ứng. Một thế hệ những phần mềm ERP mới hơn, hiện đại hơn đã được ra đời.

Bài viết này sẽ đề cập đến 3 xu hướng công nghệ chủ đạo của những phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ thế hệ mới.

Lợi ích của phần mềm ERP thế hệ mới

phan-mem-ERP

Khi doanh nghiệp quyết định triển khai áp dụng ERP thì nên tránh những phần mềm ERP thế hệ cũ. Rất đơn giản để nhận ra những hệ thống lạc hậu này.

  • Nhà cung cấp dịch vụ thường ít khi đưa ra được lộ trình phát triển và nâng cấp rõ ràng.
  • Khả năng tương thích với các hệ thống khác trong doanh nghiệp là vấn đề thường trực.
  • Những đợt nâng cấp và mở rộng thường cho phần mềm của nhà cung cấp không sâu rộng, chỉ mang tính chất chắp vá.
  • Có thể phần mềm này có giao diện hiện đại, nhưng được xây dựng trên nền tảng công nghệ cũ, không đủ khả năng đáp ứng với các thách thức kinh doanh hiện đại hiện nay.

Những dự đoán về sự thoái trào của phần mềm ERP là có cơ sở, vì trong phần lớn các trường hợp, triển khai phần mềm ERP vẫn rất tốn kém, mất nhiều thời gian, và còn nhiều rủi ro.

Theo một khảo sát cho biết 75% số dự án ERP bị trễ tiến độ và 55% vượt ngân sách. Hiện nay hần mềm ERP thế hệ mới được áp dụng những xu hướng công nghệ mới chắc chắn sẽ giúp tăng khả năng thành công của dự án.

Phần mềm Cloud ERP có cấu trúc chi phí linh hoạt, dễ kiểm soát, từ đó giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ vượt ngân sách. Trải nghiệm người dùng thân thiện, giúp quá trình người dùng làm quen với hệ thống mới nhanh chóng và dễ dang hơn. Phần mềm chuyên biệt cho đặc thù từng ngành giúp giảm tối đa chi phí và thời gian tùy biến theo mô hình của từng doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here